Bản đồ các quận thành phố Hồ Chí Minh

BẢN ĐỒ CÁC QUẬN CỦA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thành phố Hồ Chí Minh (thường được gọi với tên cũ là Sài Gòn) là thành phố lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa và giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam .Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương được xếp loại đô thị đặc biệt của Việt Nam.

Vị trí địa lý của thành phố HCM

  • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Dương.
  • Tây Bắc giáp tỉnh Tây Ninh.
  • Đông Bắc và Đông giáp tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Đông Nam giáp Biển Đông và tỉnh Tiền Giang.
  • Nam và Tây giáp tỉnh Long An.

Bản đồ các quận TP HCM

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương của Việt Nam. Về mặt hành chính, thành phố được chia thành 19 quận và 5 huyện. Trong đó có 322 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 259 phường, 58 xã và 5 thị trấn.

Bản đồ các quận tp hcm

Bản đồ các quận thành phố Hồ Chí Minh

 

Danh sách các quận tại thành phố HCM

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Tân, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú, Quận Thủ Đức.

Danh sách các huyện tại thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Bình Chánh, Huyện Cần Giờ, Huyện Củ Chi, Huyện Hóc Môn, Huyện Nhà Bè.

Các khu đô thị vệ tinh tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh đề xuất thành lập 4 thành phố vệ tinh và 1 thành phố trung tâm.

  1. Khu đô thị Đông hay Thành phố Đông gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức với diện tích 211 km² với trung tâm là khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ở đây sẽ phát triển các ngành dịch vụ cao cấp và công nghiệp kỹ thuật cao.
  2. Khu đô thị Nam hay Thành phố Nam gồm quận 7, huyện Nhà Bè và một phần diện tích quận 8 (phần phía nam kênh Tẻ) và huyện Bình Chánh với diện tích 194 km². Ở đây sẽ phát triển dịch vụ cảng, gắn liền với các dịch vụ thương mại khác.
  3. Khu đô thị Bắc hay Thành phố Bắc gồm quận 12 và phần lớn huyện Hóc Môn với diện tích 149 km² sẽ phát triển dịch vụ, du lịch sinh thái, nông nghiệp kỹ thuật cao.
  4. Khu đô thị Tây hay Thành phố Tây gồm quận Bình Tân, một phần diện tích quận 8 và huyện Bình Chánh với diện tích 191 km². Đây là khu đô thị đầu mối giao lưu kinh tế với Đồng bằng sông Cửu Long.

Đối với địa bàn nông thôn trong đô thị gồm 3 huyện Củ Chi, Bình Chánh và Cần Giờ có diện tích khoảng 1.300 km². Ở địa bàn này, TP đề xuất với Trung ương đổi mới mô hình tổ chức chính quyền đô thị theo hướng: Chuyển cấp chính quyền huyện hiện nay thành cấp hành chính, tức là không tổ chức HĐND cấp huyện và không có cơ chế tự chủ ngân sách.

Trên đây là thông tin bản đồ các quận hcm, ngoài ra các bạn cũng có thể xem thêm những bản đồ khu vực khác tại Việt Nam tại link dưới đây :

Xem thêm : Bản đồ các quận nội thành Hà Nội

 

Từ khóa: , , , , ,