Bản đồ quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành Đồng Nai

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SÂN BAY LONG THÀNH

Dự án sân bay quốc tế Long Thành Đồng Nai đang được quy hoạch xây dựng, đây sẽ là sân bay lớn nhất Việt Nam trong tương lai, với công suất khoảng 100 triệu hành khách/năm. Dưới đây là thông tin quy hoạch sân bay Long Thành.

Sân bay Long Thành ở đâu ?

Theo Quy hoạch tổng thể, vị trí sân bay quốc tế Long Thành nằm tại xã Bình Sơn thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Cạnh Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây gần thị trấn Long Thành và cách cửa ngõ vào Thành phố công nghiệp Nhơn Trạch (khu đô thị phụ cận TP. HCM) 10 km.

  • Cách Thành phố Hồ Chí Minh 40 km về hướng Đông.
  • Cách Sân bay Tân Sơn Nhất 43 km.
  • Cách thành phố Biên Hòa 30 km về hướng Đông Nam.
  • Cách thành phố Vũng Tàu 70 km về hướng Bắc.
Bản đồ quy hoạch sân bay Long Thành

Bản đồ quy hoạch vùng tỉnh Đồng Nai – Vị trí sân bay Long Thành

Quy hoạch đô thị vệ tinh sân bay quốc tế Long Thành

  • Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, các khu chức năng đô thị xung quanh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh, cách cảng hàng không khoảng 15km.
  • Vùng 1 là các khu chức năng hỗ trợ gồm: các kho trung chuyển, Khu logistics Sân bay Long Thành, khu công nghiệp, khu hỗ trợ cảng hàng không. Khu chức năng này được bố trí với khoảng cách từ 5-7km quanh khu vực cảng hàng không.
  • Vùng 2 là các khu dân cư hiện hữu, khu tái định cư, khu đô thị thông minh, thành phố sân bay. Vùng này được quy hoạch dự kiến khoảng 15.000 ha, tổ chức liên kết 3-4 đô thị tạo thành chùm đô thị ở đây.
  • Vùng 3 là các khu chức năng dịch vụ – thương mại quy mô lớn như: khu thương mại tự do, khu vui chơi giải trí, dịch vụ hỗ trợ hàng không. Quy mô của các khu này cần khoảng 5 ngàn ha được bố trí tại các cửa ngõ giao thông vào sân bay.
  • Vùng 4 gồm các khu du lịch, dịch vụ, thể thao với quy mô diện tích khoảng 2 ngàn ha. Các khu này được bố trí cách cảng hàng không khoảng 10km.
  • Vùng 5 được xem như vùng đệm cảng hàng không gồm: mảng xanh dự trữ phát triển; khu cách ly, các khu phát triển nông – lâm nghiệp và an ninh quốc phòng.
Sân bay quốc tế Long Thành Đồng Nai

Phối cảnh sân bay Long Thành

Các thông số kỹ thuật của sân bay Long Thành

Theo quy hoạch tổng thể, sau khi hoàn thành sân bay này có 4 đường cất hạ cánh đạt tiêu chuẩn quốc tế mới nhất (dài 4000 m, rộng 60 m) có thể phục vụ các loại máy bay 2 tầng khổng lồ như Airbus A380, Boeing 747-8, có 4 nhà ga rộng lớn và hiện đại có công suất tổng cộng phục vụ 100 triệu khách/năm. Nhà ga hàng hoá công suất 5 triệu tấn/năm.

Diện tích đất quanh sân bay vào khoảng 25.000 ha (trong đó diện tích cảng hàng không quốc tế Long Thành vào khoảng 5.000 ha) và theo kế hoạch thì sân bay Long Thành sẽ là một Cảng trung chuyển hàng không của Việt Nam và quốc tế.

Sân bay Long Thành sẽ là 1 sân bay cấp 4F (mức cao nhất theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) hoặc cao hơn theo tiêu chuẩn của ICAO.

Trên đây là một số thông tin về quy hoạch dự án sân bay Long Thành, hi vọng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích !

Xem thêm : Quy hoạch đường cao tốc Bắc Nam

Xem thêm : Bản đồ sân bay quốc tế Nội Bài Hà Nội

Từ khóa: , , , , , , ,