Bí quyết tránh rủi ro khi tự mua bán nhà đất quận Cầu Giấy chính chủ

Việc chọn trung gian môi giới để bán nhà đất Quận Cầu Giấy chính chủ hiện không còn là điều quá xa lạ. Nhưng không ít người đã bị những trung gian này lừa đảo, chiếm tài sản. Vậy nên, nhiều người đã có ý định tự mình rao bán.

Tuy nhiên khi chọn lựa hình thức bán nhà không cần tới sự trợ giúp của môi giới bạn sẽ phải đối mặt không ít trở ngại. Cùng chúng tôi khám phá những bí quyết tránh rủi ro khi rao bán nhà đất chính chủ ở Quận Cầu Giấy bạn nhé.

Xác định rõ những mục tiêu tự bán nhà đất Quận Cầu Giấy chính chủ

Nếu ai muốn thực hiện bán nhà đất chính chủ không qua môi giới thì hãy xác định rõ những mục tiêu của mình. Thường có nhiều người đưa ra quyết định tự bán nhà Quận Cầu Giấy là do không tin tưởng vào trung gian. Hoặc họ muốn tiết kiệm chi phí cho môi giới.

Nhưng cũng có người muốn thử thách bản thân mình. Họ tự tin mình sẽ có đủ năng lực để thực hiện giao dịch có giá trị lớn như bán nhà. Hay có người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, nên không muốn tìm tới trung gian. Việc xác định rõ ràng mong muốn sẽ giúp bạn kiên định hơn và sẵn sàng chấp nhận khó khăn trước mắt khi tự mình bán nhà.

Xác định mục tiêu tự bán nhà đất quận Cầu Giấy Hà Nội chính chủ

Xác định mục tiêu tự bán nhà đất quận Cầu Giấy Hà Nội chính chủ

Chuẩn bị các đầu mục cần thực hiện khi bán nhà đất

Thực tế, khi chọn lựa những trung gian môi giới BĐS thì sẽ có chuyên viên làm tất cả mọi việc cho bạn. Tất nhiên, nếu tự bán nhà đất quận cầu giấy chính chủ bạn sẽ phải thực hiện các công việc này. Cụ thể gồm những giai đoạn:

  • Đánh giá những đặc điểm, kiến trúc của ngôi nhà.
  • Định giá nhà đất.
  • Đăng tin, cũng như tìm kiếm những vị khách mua nhà.
  • Thương lượng, đàm phán và ký kết hợp đồng mua nhà đất.
  • Công chứng, hoàn tất những thủ tục pháp lý.

Trong mỗi giai đoạn sẽ có rủi ro riêng. Vì thế bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đồng thời bạn hãy đưa ra một kế hoạch cụ thể chi tiết cho từng giai đoạn.

Định giá nhà đất chính xác

Việc định giá nhà đất luôn là điều khó khăn. Đặc biệt là những người chưa hề có kinh nghiệm về BĐS. Định giá bán nhà đất quá thấp hoặc quá cao đều sẽ gây ảnh hưởng tới khả năng bán cũng như quyền lợi của bạn.

Định giá trước khi bán nhà đất quận Cầu Giấy Hà Nội chính chủ

Định giá trước khi bán nhà đất quận Cầu Giấy Hà Nội chính chủ

Vậy nên bước đầu tiên bạn cần xác định ngôi nhà của mình có đặc điểm gì. Từ đó bạn hãy so sánh với những căn nhà có chung đặc điểm trong khu vực. Bạn có thể khảo sát giá qua những đơn vị uy tín, lớn có thương hiệu lâu năm để tránh tình trạng giá ảo.

Ngoài ra bạn nên biết giá sẽ có tỉ lệ nghịch với thời gian bán được nhà. Cho nên tùy nhu cầu bạn có thể điều chỉnh giá thấp hoặc cao hơn chút so với mặt bằng chung.

Biết cách đăng tin rao bán cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Để thực hiện điều này, bạn cần quan tâm tới từng chi tiết trong bài đăng. Chẳng hạn với bài đăng bán nhà đất Quận Cầu Giấy chính chủ. Ngay từ tiêu đề bạn cần cung cấp cho khách hàng đầy đủ nội dung cần thiết. Nhất và thông tin về quy mô, vị trí cũng như điểm nổi bật.

Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng trong mua bán nhà đất quận Cầu Giấy Hà Nội

Tìm kiếm những khách hàng tiềm năng trong mua bán nhà đất quận Cầu Giấy Hà Nội

Cung cấp thông tin càng chi tiết, bạn sẽ càng lọc được nhiều đối tượng tiềm năng. Tuy nhiên bạn cũng nên tránh đưa các thông tin sai lệch nhé. Bên cạnh đó khi đăng tin rao bán nhà bạn đừng bỏ qua hình ảnh. Bởi hình ảnh đẹp, rõ nét sẽ giúp cho căn nhà của bạn thu hút hơn những bài đăng khác. Thậm chí nó còn giúp gia tăng được tỉ lệ bán nhà với giá cao hơn hẳn đấy.

Biết cách đăng tin rao bán cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Trên đây là những bí quyết giúp bạn dễ dàng bán nhà đất Quận Cầu Giấy chính chủ mà không cần tới trung gian. Hy vọng những chia sẻ của bất động sản MeeyLand sẽ đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn mua bán nhà đất thuận lợi.

 

Xem thêm : Thủ tục mua bán nhà đất ở hiện nay

Từ khóa: , , , , , , , , , , , ,