Nơi cấp chứng chỉ năng lực xây dựng uy tín hiện nay ?

Hiện nay, khi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, ngoài giấy phép hành nghề thì chứng chỉ năng lực xây dựng cũng rất quan trọng. Vậy đây là chứng chỉ gì? Có đặc điểm pháp lý như thế nào?

Tìm hiểu sơ lược về chứng chỉ năng lực xây dựng là gì?

Chứng chỉ năng lực xây dựng là một trong những điều kiện tiên quyết cho các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành có thể hoạt động một cách hợp pháp. Hay nói khác hơn, chứng chỉ này có tầm quan trọng rất lớn và có sức ảnh hưởng nhất định lên quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế, để có thể có được giấy chứng chỉ này, các công ty, đơn vị cần tìm hiểu thật rõ về chúng. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Sơ lược về chứng chỉ năng lực xây dựng

Để có được cái nhìn tổng quan về chứng chỉ năng lực, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi chứng chỉ năng lực xây dựng là gì. Trong thực tế, chứng chỉ năng lực được xem là một minh chứng cho khả năng của một đơn vị hoặc tổ chức khi làm một vấn đề gì đó. Cụ thể, đối với chứng chỉ năng lực trong xây dựng, chúng có thể được dùng để chứng minh khả năng tổ chức, lãnh đạo, giám sát và thi công các dự án một cách hiệu quả của một doanh nghiệp.

Chứng chỉ năng lực xây dựng

Sơ lược về chứng chỉ năng lực xây dựng

Đây cũng chính là lý do vì sao chứng chỉ năng lực lại có sức ảnh hưởng to lớn đến một doanh nghiệp đến vậy. Đặc biệt, loại chứng chỉ này chỉ được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền, được hoạt động dưới sự chỉ định của nhà nước. Điều đó càng chứng minh tính xác thực cũng như giá trị của giấy chứng chỉ. Các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị đang kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng nên trang bị cho mình chứng chỉ này để có được những quyền lợi nhất định.

Tầm quan trọng của chứng chỉ năng lực

Như đã đề cập, chứng chỉ năng lực trong xây dựng chỉ được cấp bởi những cơ quan có thẩm quyền. Vì thế, xét về mặt pháp lý, chứng chỉ này hoàn toàn đảm bảo mang tính pháp lý đầy đủ và có thể sử dụng hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, chứng chỉ còn được đánh giá là mang tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp. Cụ thể, đối với các doanh nghiệp sở hữu chứng chỉ này sẽ có cơ hội được đấu thầu các dự án lớn, kể cả dự án đầu tư nước ngoài.

Đồng thời, danh tiếng cũng như sự uy tín của doanh nghiệp cũng được nâng cao nhờ vào chứng chỉ này. Đây là tài sản vô hình và cũng là một lợi thế kinh doanh cho doanh nghiệp nếu có chứng chỉ này trong tay.

Mua chứng chỉ năng lực xây dựng

Tầm quan trọng của chứng chỉ năng lực

Ngược lại đối với các doanh nghiệp, tổ chức xây dựng vừa và nhỏ, chưa có chứng chỉ này thì phải chịu một số thiệt thòi nhất định. Trước hết, họ sẽ không được quyền tham gia vào các gói thầu của dự án lớn cũng như không nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng.

Những đối tượng nên xin cấp chứng chỉ năng lực

Sau khi đã nhận thấy được tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của chứng chỉ năng lực trong xây dựng, chúng ta sẽ cùng xem xét những ai nên sở hữu chứng chỉ này. Nói một cách dễ hiểu, chứng chỉ xây dựng thì sẽ được áp dụng trong lĩnh vực xây dựng. Vì thế, những đối tượng hoạt động trong lĩnh vực này nên xin cấp chứng chỉ. Cụ thể như đơn vị thi công dự án, đơn vị thầu dự án lớn, đơn vị thi công nhà dân dụng, nhà chung cư….

Xem chi tiết bài viết nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn dịch vụ cấp chứng chỉ năng lực xây dựng nhanh chóng, uy tín nhất trên toàn quốc.

Tuy nhiên, đây không hẳn là một lời khuyến khích cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng mà trên thực tế, các đơn vị bắt buộc phải có chứng chỉ này. Đây là quy định từ nhà nước và được áp dụng cho các đơn vị hoạt động trực tiếp trong xây dựng. Ngoài ra, vẫn có những đối tượng không cần thiết sở hữu chứng chỉ này như các đơn vị tư vấn thi công, các đơn vị, công ty, tổ chức dịch vụ mở thầu và đấu thầu….

Thủ tục xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Để có thể xin cấp được chứng chỉ năng lực cho công ty của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, các bạn nên chuẩn bị một bộ hồ sơ theo đúng yêu cầu. Bộ hồ sơ thường bao gồm:

  • Đơn xin cấp chứng chỉ năng lực cho công ty xây dựng: 1 bản gốc
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp: 1 bản scan từ bản gốc
  • Tổng hợp danh sách những dự án đã và đang thực hiện của doanh nghiệp.
  • Danh sách những cá nhân lãnh đạo, tổ chức, giám sát công trình thi công của dự án (bao gồm chứng chỉ hành nghề và các bằng cấp liên quan)
  • Danh sách công nhân viên cùng hỗ trợ dự án thi công.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, các bạn có thể tìm đến các cơ quan có thẩm quyền để nộp và xin cấp chứng chỉ. Đối với các chứng chỉ hạng 2, hạng 3 các bạn nên tìm đến các sở xây dựng của địa phương để nộp. Đối với chứng chỉ năng lực hạng 1 thì các bạn cần đến Bộ xây dựng tại thành phố để được cấp phép.

Nơi cấp chứng chỉ uy tín nhất hiện nay

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chứng chỉ năng lực xây dựng cũng như tầm quan trọng của giấy chứng chỉ này. Hy vọng những thông tin trên là hoàn toàn hữu ích đối với các bạn.

Truy cập website: https://vienquanlyxaydung.edu.vn để tìm hiểu thêm các chứng chỉ năng lực khác hoặc liên hệ tới Viện QLXD – địa chỉ tư vấn dịch vụ cấp chứng chỉ uy tín trên toàn quốc theo thông tin dưới đây để được tư vấn.

Thông tin liên hệ khi cần:

VIỆN QLXD

  •  Hà Nội: 301 Nguyễn Trãi, Ngã Tư Sở, Thanh Xuân, Hà Nội
  •  TPHCM: Học viện hành chính quốc gia, Số 10 – Đường 3/2 – P.12 – Q.10 – TP Hồ Chí Minh
  •  Tell: 0968.181.518 –  Fax: 04.35572406
  •  Email: vienquanlyxaydung.edu.vn@gmail.com
Từ khóa: , , , , , , , , , , ,