Wyndham Garden Phú Quốc giành giải thưởng Architizer A+2020

Wyndham Garden Phú Quốc xuất sắc giành giải thưởng Architizer A+2020 cho hạng mục khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Đây là giải thưởng được tổ chức bởi cộng đồng kiến trúc trực tuyến architizer.com

” Architizer A+ là giải thưởng được tổ chức bởi cộng đồng kiến trúc trực tuyến Architizer.com. Giải thưởng Architizer A+ được chia thành 2 loại: Jury Winner (giải thưởng của ban giám khảo) được đánh giá bởi các vị giám khảo có uy tín, và Popular Choice Winner (giải thưởng do độc giả bình chọn) được bình chọn công khai. Giải thưởng được tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những công trình được thiết kế đẹp và sáng tạo nhất từ khắp nơi trên thế giới.”

Hồ bơi Wyndham Garden Phú Quốc

Hồ bơi Wyndham Garden Phú Quốc

Wyndham Garden Phú Quốc

  • Tên dự án: Wyndham Garden Phú Quốc
  • Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Hồng Phúc Land
  • Đơn vị quản lý: Wyndham Hotel Group
  • Đơn vị thiết kế: Mia Design Studio
  • Ngân hàng tài trợ: Vietinbank
  • Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty MIA
  • Tổng diện tích: 74.727m2
  • Mật độ xây dựng: 35%

Wyndham Garden Phú Quốc là công trình nằm trên khu đất không có hướng nhìn ra bờ biển. Chính từ điểm bất lợi này, MIA Design Studio đã có ý tưởng độc đáo, đó chính là thiết kế các villa với các khoảng vườn lớn bên trong tái hiện những gian nhà truyền thống của Việt Nam.

Toàn cảnh Wyndham Garden Phú Quốc

Toàn cảnh Wyndham Garden Phú Quốc đạt giải thưởng Architizer 2020

Ý tưởng thiết kế Wyndham Garden Phú Quốc

Hình ảnh về làng cổ Việt Nam được thể hiện qua cách KTS tạo các villa thành từng cụm nhỏ hay thiết kế các con đường bao quanh bởi lũy tre, nhỏ nhắn và uốn lượn. Một không gian xưa thân thuộc, gần gũi được tạo nên hết sức tinh tế, chân thật.

Ý tưởng thiết kế Wyndham Garden Phú Quốc
Các cụm villa được tạo thành từ 5 – 7 các villa nhỏ hơn liên tưởng đến không gian xóm làng xưa với một khoảng sân chung. Để tạo nên tính riêng tư cho các villa, KTS đã hình thành các bức tường cao 3 mét, tuy vậy đây vẫn là một không gian mở và gắn kết với thiên nhiên thông qua việc loại bỏ các khung cửa nhằm tối đa hóa không gian bên trong.

Không gian trong mỗi villa luôn tạo tính gắn kết cao giữa môi trường sống bên ngoài và bên trong, tạo cảm giác dễ chịu, khoan khoái, thư thái cho con người. Thiết kế rèm cây leo vừa tạo tính riêng tư vừa tạo khoảng xanh cho công trình.

Không gian sống trong xanh của Wyndham Garden Phú Quốc

Không gian sống trong xanh của Wyndham Garden Phú Quốc

Với ý tưởng xuyên suốt công trình là gợi mở về không gian xưa, nội thất trong mỗi villa được làm bằng những chất liệu mộc mạc và gần gũi. Cấu trúc nhà một tầng của Wyndham Garden Phú Quốc không chỉ mang đến không gian thư giãn riêng tư tuyệt đối mà còn tạo cho người sử dụng các khoảng nhìn ra bầu trời và thiên nhiên.

Xem thêm : Làng Mít đạt giải FuturArc Green Leadership Award 2020

Từ khóa: , , , , , , , ,