Xem bản đồ quy hoạch ở đâu chính xác nhất

Tại nhiều nơi, bản đồ quy hoạch không được công khai để người dân có thể theo dõi và kiểm tra được mảnh đất của mình. Việc công khai bản đồ quy hoạch lên các phương tiện truyền thông, báo chí, trang mạng xã hội của từng khu vực không phải là việc khó thực hiện, nhưng lại có rất rất ít cơ quan chức năng làm được điều đó. Chính vì thế, hy vọng trong tương lai gần thì bản đồ quy hoạch được công khai để người dân dễ dàng nắm bắt được mọi thông tin khi mua bán bất động sản.

Xem bản đồ quy hoạch ở đâu thì chính xác nhất

Xem bản đồ quy hoạch ở đâu

Bạn có thể đến trực tiếp Phòng Tài nguyên Môi trường ở quận, huyện nơi có nhà đất để hỏi cụ thể. Các cán bộ chức năng sẽ giúp người dân tra cứu bản đồ quy hoạch và giải đáp liệu nhà đất mình mua có nằm trong khu quy hoạch tương lai hay không.

Sở tài nguyên môi trường kiểm tra quy hoạch

Đây là một cách kiểm tra thông tin an toàn và có độ chính xác cao, tuy nhiên sẽ hơi tốn thời gian và công sức, nhất là khi bạn không ở gần trung tâm hành chính. Cũng không loại trừ trường hợp số lượng người có nhu cầu kiểm tra thông tin bất động sản như quá đông, nên đôi khi xảy ra tình trạng quá tải, cơ quan nhà nước không thể phản hồi kịp thắc mắc của người dân về vấn đề quy hoạch.

Sử dụng app tra cứu quy hoạch trực tuyến

Hiện nay, ở một số quận tại các thành phố lớn có hỗ trợ tra cứu thông tin quy hoạch đất đai online trên mạng hoặc qua các ứng dụng điện thoại, giúp tiết kiệm thời gian cho người dân Tuy nhiên, cách làm này không thể áp dụng trong mọi trường hợp, do công cụ trực tuyến chưa được phát triển rộng rãi ở nhiều địa phương.

Nhìn chung, việc có nên mua đất trong quy hoạch không còn tùy thuộc vào mục đích và điều kiện của mỗi người. Nếu bạn xác định mua đất là để sinh sống ổn định lâu dài mà thấy đất đó nằm trong quy hoạch làm đường giao thông, hay những loại quy hoạch khác không được xây dựng nhà ở thì không nên mua vì sẽ bị thu hồi trong quá trình sử dụng.

Đến các công ty môi giới bất động sản

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhờ các công ty môi giới bất động sản để nhờ người ta tra quy hoạch hộ mảnh đất của mình, xem mảnh đất có dính vào quy hoạch không. Thuận tiện cho việc mua bán, sang nhượng bất động sản của mình.

Xem thêm : Quy hoạch các tỉnh thành Việt Nam tại website : http://quyhoachvietnam.com

Từ khóa: , , ,